Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế

Ước tính đã có khoảng 950 triệu USD được giải ngân cho các dự án đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2011.

Giá vàng tăng lên gần 43 triệu đồng/lượng vào sáng nay, theo mức tăng mạnh của giá vàng quốc tế. Giá USD thị trường tự do cũng đội thêm 80 đồng so với trước kỳ nghỉ và tiến sát mốc 21.300 đồng.

Sửa đổi Bộ Luật lao động là một trong những yếu tố quan trọng nhằm tạo ra hành lang pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ). Bên cạnh đó, sự bình đẳng này sẽ tạo cơ chế khuyến khích sự chủ động của hai chủ thể trong việc khơi dậy tiềm năng về lao động để tạo ra của cải vật chất cho xã hội.

Theo nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2012 vừa được Quốc hội thông qua ít phút trước đây, từ 1/5/2012 sẽ thực hiện mức lương tối thiểu 1.050.000 đồng/ tháng.

Việt Nam và Singapore thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 01/8/1973. Tháng 12/1991, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và tháng 9/1992, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội được thành lập.

Những năm qua, quan hệ thương mại Việt – Trung phát triển mạnh, Trung Quốc trở thành bạn hàng hàng đầu, thị trường trọng điểm của Việt Nam. Tổng kim ngạch hai chiều tăng nhanh, bình quân 40%/năm, luôn đạt sớm mục tiêu mà Lãnh đạo cấp cao hai nước thỏa thuận.

(TBKTSG Online) – Mười bảy doanh nghiệp vừa và nhỏ vùng Limburg (Hà Lan) đã đến TPHCM ngày 16-11 và giao lưu với các đối tác tiềm năng tại tư gia ông bà Tổng lãnh sự Jos Schellaars và Heleen Schellaars van Berkel.

(TBKTSG Online) - Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã cho 15 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của thành phố vay 475 tỉ đồng với lãi suất 0%, thời hạn tới 30-4-2012 nhằm phục vụ hàng tết và ổn định giá thị trường.

(TBKTSG) - Cụm từ “tái cấu trúc” gần đây được sử dụng nhiều, khái niệm “tái cấu trúc” cũng đang được kỳ vọng sẽ tạo những chuyển biến cho nền kinh tế đã nhiều năm nay chịu cảnh lạm phát, kém hiệu quả, chất lượng tăng trưởng thấp.

Với sự tán thành của 90,4% đại biểu, sáng 9.11, Quốc hội (QH) đã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2012 với chỉ tiêu tăng trưởng khoảng 6% - 6,5%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng dưới 10%, bội chi ngân sách phấn đấu dưới 4,8% GDP, nhập siêu khoảng 11% - 12% trên tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong điều kiện cho phép, phấn đấu giảm nhập siêu xuống dưới 10% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Nguồn lương thực thực phẩm cả nước có nhiều biến động do lũ lụt và dịch bệnh, dù vậy, các doanh nghiệp hiện đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng cho dịp tết.

Đó là nhận định của đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong buổi tọa đàm tại TP.HCM ngày 11.11, về việc hợp tác và thu xếp vốn cho các dự án lưới điện truyền tải quốc gia.

(TNO) Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, kết quả bầu chọn sơ bộ đã được New 7 Wonders (N7W) công bố lúc 19 giờ, ngày 11.11 (giờ GMT, tức 2 giờ sáng, ngày 12.11, giờ VN).

TT - Tổng cục phó Tổng cục Thuế Vũ Văn Trường vừa ký văn bản gửi các cục thuế tỉnh, thành phố thông báo bãi bỏ công văn số 2111/TCT-KK ngày 21-6 về ghi phí xăng dầu trên hóa đơn.

TT - Phát biểu tại buổi đối thoại với các doanh nghiệp châu Âu về lĩnh vực hải quan, do Phòng Thương mại châu Âu tại VN tổ chức ngày 9-11, ông Nguyễn Trọng Hùng - cục phó Cục Hải quan TP.HCM - cho biết cục sẵn sàng xử lý nhân viên hải quan nào “hành” doanh nghiệp nếu họ đã làm đúng các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu.

TT - Chỉ có xây dựng được thương hiệu gạo VN mới có thể nâng cao giá trị xuất khẩu gạo VN trong tương lai, đồng thời nâng cao thu nhập của người trồng lúa.

TT - Ngày 9-11, tại hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2012: dự báo những thách thức, cơ hội và giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu” do Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương tổ chức, nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ phải tái cơ cấu nền kinh tế để tạo cơ hội cho doanh nghiệp phát triển.

TT - Ngày 9-11, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII đã thông qua ba nghị quyết quan trọng, trong đó nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 đã yêu cầu rất cụ thể: giao Chính phủ trong năm 2012 phải hoàn thành đề án tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và báo cáo Quốc hội ngay kỳ họp thứ 3 khoảng tháng 5-2012.

Tổng cục Thuế hướng dẫn về chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với thừa kế là chứng khoán.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau