Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế
Tốc độ tăng CPI sẽ giảm trong các tháng tiếp theo

Tốc độ tăng CPI, giá vàng, USD thuộc loại thấp của tháng 2 và 2 tháng đầu năm là tín hiệu khả quan của nhiều kỳ vọng. Theo dự báo của một số chuyên gia, CPI có thể giảm vào tháng 3 và tăng thấp trong các tháng tiếp theo để cả năm tăng tương đối thấp, như đã từng diễn ra trong năm 2006 (tăng 6,6%) và 2009 (tăng 6,52%).

Phát triển mạnh mẽ sau 5 năm gia nhập WTO

Sau 5 năm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới - WTO, kinh tế Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Việt Nam - Ăng gô la: Tiềm năng hợp tác còn rất lớn

Sáng 16/2, VCCI phối hợp với Đại sứ quán Ăng gô la tổ chức diễn đàn Việt Nam- Ăng gô la chủ đề: “Đối tác mới cho sự phát triển”. Tham dự diễn đàn có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó tổng thống Ăng gô la, Ngài Fernando Dias Dos Santos.

Việt Nam - Ăng gô la: Tiềm năng hợp tác còn rất lớn

Sáng 16/2, VCCI phối hợp với Đại sứ quán Ăng gô la tổ chức diễn đàn Việt Nam- Ăng gô la chủ đề: “Đối tác mới cho sự phát triển”. Tham dự diễn đàn có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó tổng thống Ăng gô la, Ngài Fernando Dias Dos Santos.

Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại

Ngày 15/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Chính sách kinh tế của Việt Nam và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Hàn Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) phối hợp tổ chức. Đây là dịp tăng cường giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, nhìn lại thành tựu kinh tế hai nước trong năm qua, đồng thời giới thiệu chính sách kinh tế và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hai nước cùng với những mô hình doanh nghiệp cống hiến xã hội tiêu biểu.

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hệ thống hải quan điện tử

Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hệ thống hải quan điện tử thông qua dự án Hỗ trợ kỹ thuật thực hiện hải quan điện tử tại Việt Nam (VNACCS/VCIS)­­­. Đó là cam kết mạnh mẽ được Tổng cục trưởng Hải quan Nhật Bản Atsuo Shibota nêu ra trong buổi gặp mặt và làm việc với Tổng cục trưởng Hải quan Việt Nam Nguyễn Ngọc Túc vừa qua tại Hà Nội.

Việt Nam - thị trường tiềm năng của doanh nghiệp Anh

Cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh đánh giá Việt Nam là 1 trong số 12 thị trường tăng trưởng cao mà các doanh nghiệp Anh nên hướng đến đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ muốn đầu tư vào Việt Nam

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Washington – Hoa Kỳ, đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các quan chức chính phủ, lãnh đạo các tổ chức tài chính quốc tế và đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ.

Lá ớt, lá chuối xuất ngoại thu tiền tỷ

Nói đến lá ớt, lá vừng hay lá chuối… người ta vẫn thường nghĩ chúng là những đồ bỏ đi nhưng nay đang được xuất ngoại với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Xuất khẩu 6,5 tỷ USD trong tháng đầu năm 2012

Bộ Công Thương vừa cho biết, mức nhập siêu trong tháng đầu tiên của năm 2012 tiếp tục xuống thấp, từ mức 270 triệu USD trong tháng trước, nay chỉ còn khoảng 100 triệu USD.

Việt Nam - Mỹ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Chiều 16/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát đã làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack về các vấn đề liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp. nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tăng cường đầu tư cho nông nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế

Những năm qua, Chính phủ đã tích cực đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đầu tư cho nông nghiệp vẫn còn thấp do đây là lĩnh vực chịu nhiều rủi ro…. Giải pháp để đẩy mạnh đầu tư cho nông nghiệp đang là bài toán khó đối với ngành nông nghiệp hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị 03/CT-TTg yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

IFC và Techcombank hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản

Ngày 18/1, tại Hà Nội, IFC- thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Techcombank đã ký hợp đồng hợp tác mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản Việt Nam.

Ngân hàng JPMorgan Chase tại Singapore cho rằng, mức độ ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam có thể sẽ được cải thiện trong năm 2012 nhờ chính sách thắt chặt đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Đầu tư vào các thị trường mới nổi, chẳng hạn như nhóm quốc gia BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) hiện là một trong những hướng đi được nhiều nhà đầu tư chọn lựa, trong bối cảnh tăng trưởng của các nước phát triển bị đình trệ.

Công khai, minh bạch thông tin thị trường tiện tệ, tín dụng, ngoại tệ, vàng, trong chi tiêu ngân sách và đầu tư công, trong phòng chống tham nhũng...

Cùng với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, trong năm 2012 tiếp tục tăng cường ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát và duy trì tăng trưởng hợp lý, bảo đảm an sinh xã hội..., Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tại thông điệp đầu năm mới 2012.

Cho rằng âm hưởng chủ đạo của kinh tế 2012 là khó khăn, song đi kèm với những phân tích về cơ hội, dự báo (cũng là hy vọng) của nhiều chuyên gia về bức tranh kinh tế năm nay cũng phần nào nhẹ nhàng hơn, ở một số thách thức.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau