Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế

Việt Nam – Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác đầu tư, thương mại

Thứ hai - 20/02/2012 16:22
Ngày 15/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Chính sách kinh tế của Việt Nam và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Hàn Quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) phối hợp tổ chức. Đây là dịp tăng cường giao lưu kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, nhìn lại thành tựu kinh tế hai nước trong năm qua, đồng thời giới thiệu chính sách kinh tế và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hai nước cùng với những mô hình doanh nghiệp cống hiến xã hội tiêu biểu.

Đại biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan Ho bày tỏ vui mừng trước sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quan hệ đầu tư, thương mại giữa hai nước đồng thời đánh giá cao sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thới giới còn nhiều khó khăn. Đại sứ nhấn mạnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc đều mong muốn phát triển làm ăn lâu dài tại Việt Nam và cam kết có những đóng góp cho sự phát triển xã hội của Việt Nam. Trong 3 năm gần đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đã chi hơn 10 triệu USD để thực hiện các hoạt động xã hội như trao học bổng, khám sức khỏe miễn phí, xây dựng nhà tình thương, cứu trợ trong bão lũ...

Các chính sách kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài của Việt  Nam  đã được giới thiệu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt   Nam   – Hàn Quốc lần này đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. Các đại biểu cũng thảo luận về chính sách đối với hoạt động vì lợi ích cộng đồng của doanh nghiệp; tôn vinh các doanh nghiệp hai nước bên cạnh sự đóng góp trực tiếp cho nền kinh tế đã tham gia tích cực các hoạt động cống hiến cho sự phát triển của xã hội thông qua các khoản ưu đãi và lợi nhuận có được trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn