Huy Hung Coffee Company
Tin tức kinh tế

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hệ thống hải quan điện tử

Thứ năm - 16/02/2012 11:55
Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hệ thống hải quan điện tử thông qua dự án Hỗ trợ kỹ thuật thực hiện hải quan điện tử tại Việt Nam (VNACCS/VCIS)­­­. Đó là cam kết mạnh mẽ được Tổng cục trưởng Hải quan Nhật Bản Atsuo Shibota nêu ra trong buổi gặp mặt và làm việc với Tổng cục trưởng Hải quan Việt Nam Nguyễn Ngọc Túc vừa qua tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp xã giao, Tổng cục trưởng Hải quan Việt Nam Nguyễn Ngọc Túc nhiệt liệt chào mừng Tổng cục trưởng Hải quan Nhật Bản Atsuo Shibota đến thăm và làm việc với Hải quan Việt Nam (HQVN). Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc cảm ơn và đánh giá cao sự trợ giúp của Hải quan Nhật Bản dành cho HQVN trong thời gian qua, đặc biệt là trong dự án VNACCS/VCIS.

 

Tổng cục trưởng Atsuo Shibota bày tỏ sự vui mừng được sang thăm và làm việc với HQVN. Tổng cục trưởng trao đổi thêm với người đồng nhiệm Nguyễn Ngọc Túc một số nội dung liên quan tới dự án VNACCS/VCIS, đồng thời cam kết Hải quan Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ HQVN thực hiện thành công dự án này, thực hiện chuyển giao công nghệ, đào tạo cán bộ, giúp Việt Nam làm chủ hệ thống.

 

Sau buổi tiếp xã giao, Tổng cục trưởng Hải quan hai nước đã dự phiên làm việc toàn thể của dự án VNACCS/VCIS. Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đã dành thời gian trình bày sơ lược về định hướng cải cách của HQVN, về xây dựng hệ thống VNACCS/VCIS và đề xuất hỗ trợ của Nhật Bản. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu các thành viên nhóm làm việc của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các bạn đồng nghiệp Nhật Bản, thể hiện tinh thần cầu thị, hợp tác để tiếp nhận kinh nghiệm, trình độ quản lý tiên tiến của bước bạn, đảm bảo dự án thành công.

 

Về góc độ HQVN, Tổng cục trưởng cam kết chỉ đạo ưu tiên dành nguồn lực, nhân lực để tiếp nhận, triển khai thành công hệ thống, từ đó khẳng định tính ưu việt của hải quan điện tử trong môi trường hải quan của một nước đang phát triển như Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Atsuo Shibota khẳng định sẽ hỗ trợ với toàn bộ nỗ lực để Việt Nam có thể tự xây dựng hệ thống và ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật, công nghệ để Việt Nam có thể làm chủ hệ thống này. Ba hoạt động mà Hải quan Nhật Bản sẽ triển khai để hỗ trợ Việt Nam là: Hợp tác, hỗ trợ xây dựng cơ chế để thúc đẩy thực hiện dự án một cách tốt nhất; cử thêm đội ngũ chuyên gia thuê ngoài để hợp tác trong giai đoạn thiết kế chi tiết dự án và trợ giúp trong việc tổ chức giới thiệu, giải thích và hướng dẫn về nghiệp vụ.

Từ khóa: việt nam, hải quan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn