Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê

Xuất khẩu cà phê và đồ gỗ vào CHLB Đức tăng mạnh

Thứ hai - 26/03/2012 10:04
Với dân số 81,3 triệu người, hiện CHLB Đức là một trong những đối tác nhập khẩu cà phê lớn của Việt Nam và cũng là một trong những thị trường có nhu cầu về đồ gỗ nội thất lớn nhất tại châu Âu mà các doanh nghiệp Việt Nam đang khai thác tốt

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 2 tháng đầu năm 2012, Việt Nam đã xuất khoảng 49.200 tấn cà phê, trị giá hơn 100 triệu USD sang thị trường Đức. Riêng trong tháng 2, kim ngạch xuất khẩu cà phê xuất sang thị trường này tăng đột biến đạt 66,7 triệu USD.

 

Để có thể xuất khẩu hiệu quả cà phê vào thị trường Đức, doanh nghiệp nên tìm hiểu tập quán tiêu dùng đối với từng nhóm người tiêu thụ cà phê, chủ yếu là nhóm tại gia đình và nhóm ngoài gia đình.

 

Năm 2011, Việt Nam đã xuất khẩu sang thị trường Đức 135.900 tấn cà phê, kim ngạch khoảng gần 300 triệu USD.

 

Đối với đồ gỗ, người tiêu dùng Đức cần nhiều chủng loại hàng hóa với số lượng lớn và có vòng đời ngắn, giá rẻ với các điều kiện về dịch vụ bán hàng tốt hơn. Điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý hơn cả là chất lượng hàng hóa sẽ quyết định sự lựa chọn của người dân nước này. Bên cạnh đó, các khía cạnh môi trường và xã hội liên quan đến sản xuất hàng hóa cũng được người tiêu dùng Đức quan tâm.

 

Phong cách tiêu dùng tại mỗi khu vực cũng khác nhau, đa phần người tiêu dùng quan tâm đến các mẫu thiết kế tự nhiên và lãng mạn, truyền thống... Doanh nghiệp khi hợp tác với doanh nghiệp Đức nên tìm hiểu về đối tượng khách hàng sẽ dùng sản phẩm để có những thiết kế phù hợp.

 

Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 2/2012, kim ngạch xuất khẩu đạt 25,28 triệu USD, tăng 5,66% so với cùng kỳ.

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn