Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê

Bản tin thị trường cà phê ngày 8/3/2012

Thứ năm - 08/03/2012 14:43
Giá cà phê thế giới biến động mạnh nhưng trái chiều trong phiên giao dịch ngày 7/3, trong đó tăng cực mạnh tại thị trường London .

 

Chốt phiên hôm qua, cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe tăng 76 USD lên 2.031 USD/tấn.
Giá cà phê trên thị trường này phiên qua tăng ấn tượng nhờ hoạt động mua vào mạnh tay của nhà đầu cơ. Những thông tin tích cực về tình hình tái cơ cấu nợ của Hy Lạp và khả năng có một chương trình mua trái phiếu chính phủ mới của Mỹ cũng tác động tốt lên giá cả.
 
Bên cạnh đó, dự báo mới phát đi của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam về tình hình xuất khẩu tháng 3 có thể sụt giảm 50 – 60% so với tháng 2 cũng khiến nhà rang xay e ngại khi Việt Nam từ nay đến tháng giữa tháng 5 là nguồn cung duy nhất của thị trường robusta thế giới.
 
Tại New York, giá cà phê arabica trong khi đó tiếp tục sụt giảm mạnh và ở mức thấp nhất trong vòng 16 tháng qua bởi vụ mùa kỳ vọng cao kỷ lục ở Braxin.
 
Trên sàn ICE, giá cà phê kỳ hạn tháng 3 giảm 4,55 cent xuống còn 188,4 cent/lb trong kỳ hạn tháng 5 hạ 5,15 cent còn 187,9 cent/lb. Mức giảm tương đương từ 2,4 – 2,75%. Như vậy chỉ trong 2 phiên, giá cà phê loại này đã sụt tới gần 8% – chuỗi 2 phiên giảm mạnh nhất trong vòng nửa năm trở lại đây.
 
Theo dự báo mới nhất của văn phòng nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Braxin (Conab), sản lượng cà phê vụ thu hoạch vào tháng 4 tới ở nước này sẽ cho sản lượng 52,3 triệu bao. Bộ Nông nghiệp Mỹ và các công kinh doanh nông sản quốc tế, các hãng phân tích đầu tư, trong khi đó dự báo con số có thể lên tới 55 triệu bao.
 
Ngoài kỳ vọng, việc bán ra mạnh của người dân trữ cà phê chờ giá cao thời gian qua nhưng thất bại để dọn kho đón hàng vụ mới cũng làm cho giá rớt thê thảm hơn.
 
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn