Huy Hung Coffee Company
Thị trường cà phê
Cà phê châu Á: tại Việt Nam mức trừ lùi nới rộng, giao dịch chậm lại tại Indonesia

Thị trường cà phê tại châu Á đang tập trung vào Việt Nam, nơi mức trừ lùi với giá kỳ hạn London nới rộng trong tuần này - ba tuần trước khi vụ thu hoạch đạt đỉnh, trong khi giao dịch chậm lại tại Indonesia.

Xuất khẩu cà phê sẽ đạt 3 tỷ USD trong tháng 10

Xuất khẩu cà phê của Việt Nam năm 2014 sẽ chạm ngưỡng 3 tỷ đô trong năm 2014 vào tháng 10 này.

Cà phê Việt Nam "cứu nguy" cho thị trường thế giới

Triển vọng sản lượng cà phê Việt Nam năm nay sẽ cao gần kỷ lục, cứu cánh cho thị trường thế giới trong bối cảnh lo ngại thiếu cung đẩy giá lên cao nhất kể từ tháng 5.

Theo Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO), 2014-2015 sẽ là năm ngành cà phê gặp phải tình trạng thiếu nguồn cung lớn nhất trong 9 năm qua.

Tìm giải pháp tái canh cà phê hiệu quả

Ngày 25-6, tại Công ty cà phê Thắng Lợi, Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắc Lắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tái canh cà phê vùng Tây Nguyên.

Mô hình tưới tiết kiệm nước cho cây cà phê

Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên vừa cho ra đời phương pháp tưới mới cho cây cà phê đó là phương pháp tưới tiết kiệm nước,mô hình được thí điểm tại tỉnh Đắk Lắk.

Mở rộng tín dụng vùng Tây Nguyên

Trong khuôn khổ hoạt động Hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội khu vực Tây Nguyên năm 2013, chiều 11-4 tại TP Plây Cu, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp mở rộng tín dụng thúc đẩy phát triển KT-XH vùng Tây Nguyên”, với mong muốn tháo gỡ khó khăn, tìm ra giải pháp cho việc thúc đẩy hoạt động tín dụng đầu tư phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn.

Tọa đàm trực tuyến về phát triển bền vững ngành cà phê

Trong khuôn khố các hoạt động nhân dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 năm 2013, sáng Chủ nhật, 10/3, Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với VTV Đà Nẵng tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến với chủ đề: “Hướng đến phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam”.

Hội nghị “Giá trị gia tăng trong chuỗi ngành hàng Cà phê”

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ IV- 2013, ngày 10-3-2013, UBND tỉnh phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị quốc tế “Triển vọng ngành hàng Cà phê 2013: Giá trị gia tăng trong chuỗi ngành hàng”. Đông đảo đại biểu là đại diện của các Bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến dự.

Cấm công ty FDI mua cà phê từ nông dân: Nên cân nhắc!

Chỉ còn hai tuần nữa là thông tư 08/2013/TT-BTC do Bộ Công Thương ban hành có hiệu lực. Theo đó, “doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền xuất khẩu chỉ được trực tiếp mua hàng hóa của thương nhân Việt Nam…; không được tổ chức mạng lưới mua gom hàng hóa tại Việt Nam để xuất khẩu…”.

Giá cà phê nhân tại Tây Nguyên tăng

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng nhẹ 100 đồng lên mức 42.600 – 42.800 đồng/kg nhưng thị trường ghi nhận một số giao dịch ở mức cao hơn 400-500 đồng/kg.

Giá cà phê Tây Nguyên lên 43,5 triệu đồng/tấn

Sau phiên giảm nhẹ cuối tuần trước, giá cà phê nhân xô Tây Nguyên sáng nay đồng loạt tăng thêm 400 nghìn đồng/tấn lên bình quân 43,3-43,5 triệu đồng/tấn.

Doanh nghiệp nước ngoài không được trực tiếp mua cà phê từ nông dân từ 7/6

Doanh nghiệp nước ngoài cũng không được tổ chức mạng lưới mua cà phê, theo thông tư 08 của Bộ Công Thương.

Bản tin thị trường cà phê ngày 17/5/2012

Thêm một phiên nữa thị trường cà phê ghi nhận biến động trái chiều giữa hai sàn London và New York.

Bản tin thị trường cà phê ngày 16/5/2012

Giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 15/5, nhưng phần tăng thuộc về thị trường London nên giúp cho giá cà phê trong nước hôm nay tăng mạnh lên cao nhất kể từ đầu niên vụ 2011/12.

Cung cà phê của Braxin ra thị trường thấp nhất 4 năm

Nguyên nhân chính là do chu kỳ cho sản lượng thấp 2 năm một lần ở cây cà phê arabica, cộng với giá quá rẻ khiến người nông dân không mặn mà bán ra.

Tổng hợp thị trường cà phê tuần 14 (2/4 – 7/4/2012)

Thị trường hàng hóa thế giới có 1 tuần lễ chao đảo bởi áp lực lạm phát ngày càng lớn đè nặng lên giá dầu mỏ, vàng, cà phê trong bối cảnh sự bất ổn của hai vùng Đông-Tây Á tiếp nối khủng hoảng nợ công châu Âu sẽ đẩy USD lên cao.

Tổng hợp thị trường cà phê tuần 12 (19/3 – 24/3/2012)

Thị trường cà phê thế giới vẫn còn lình xình trong xu hướng giá chưa thực sự rõ ràng và thiếu sức hấp dẫn với nhà đầu tư.

Khốc liệt thị trường cà phê

Các thương hiệu lớn trong lĩnh vực ẩm thực thế giới đã và đang tìm cách thâm nhập để chiếm lĩnh thị trường cà phê Việt Nam.

Xuất khẩu cà phê và đồ gỗ vào CHLB Đức tăng mạnh

Với dân số 81,3 triệu người, hiện CHLB Đức là một trong những đối tác nhập khẩu cà phê lớn của Việt Nam và cũng là một trong những thị trường có nhu cầu về đồ gỗ nội thất lớn nhất tại châu Âu mà các doanh nghiệp Việt Nam đang khai thác tốt


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau